Blue ocean

Gửi câu hỏi trực tuyến

Họ tên
Điện thoại
Email
Câu hỏi

Hướng dẫn soạn thảo Hợp đồng góp vốn mở trường mầm non tư thục

Bạn đang có ý định góp vốn mở trường mầm non tư thục thì nhất định không thể thiếu Hợp đồng góp vốn mở trường mầm non tư thục. Trong đó, nội dung bao gồm mục tiêu kinh doanh, tài sản và tỷ lệ góp vốn, thời gian góp, phân chia lợi nhuận và các thông tin khác liên quan đến vấn đề góp vốn,…

DỊCH VỤ LUẬT SƯ TƯ VẤN SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG
0973.509.636 hoặc 024.39.184.888

Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng nhu cầu gửi trẻ tại các trường mầm non tư thục rất lớn. Vì thế đây cũng là một trong các lĩnh vực đầu tư sinh lời cho các nhà làm kinh doanh trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, mở trường mầm non tư thục là lĩnh vực hoạt động có điều kiện, do đó chỉ những người có đủ tiêu chuẩn về bằng cấp, chuyên môn sư phạm mầm non và có đủ số năm kinh nghiệm mới được thành lập.
Làm hợp đồng góp vốn mở trường mầm non là thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho các bên
Làm hợp đồng góp vốn mở trường mầm non là thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho các bên
Những nhà đầu tư chỉ có vốn mà không có kinh nghiệm thường sẽ cùng với người có kinh nghiệm, bằng cấp chuyên môn để hợp tác kinh doanh. Việc hợp tác kinh doanh có thể thực hiện dưới dạng Hợp đồng góp vốn mở trường mầm non, Hợp đồng hợp tác kinh doanh mở trường mầm non hoặc Văn bản thỏa thuận góp vốn để mở trường mầm non,... Cho dù dưới bất kỳ hình thức nào đi nữa thì để bảo đảm quyền lợi của các nhà đầu tư cần phải lưu ý những vấn đề sau trong bản Hợp đồng hợp tác:

1. Hợp đồng góp vốn mở trường mầm non phải được lập thành văn bản

Tuy rằng từ các mối quan hệ thân quen các bên đã hiểu rõ về nhau mới tiến tới hợp tác, tuy nhiên để “nói có sách, mách có chứng” và rõ ràng trong làm ăn thì việc hợp tác nhất định phải được lập thành văn bản.

2. Hợp đồng góp vốn mở trường mầm non tư thục nên được các bên công chứng, hoặc mời Luật sư đánh giá và làm chứng

Việc công chứng hợp đồng góp vốn mở trường mầm non là để bảo đảm tính khách quan và thông qua việc công chứng thì Công chứng viên sẽ thẩm định cũng như bổ sung các nội dung cơ bản còn thiếu trong bản hợp đồng góp vốn để các bên thuận tiện trong quá trình hợp tác và giải quyết các mâu thuẫn. Nếu như giá trị hợp đồng hợp tác mở trường mầm non lớn thì các nhà đầu tư nên cẩn thận và mời Luật sư để được tư vấn chi tiết, chuyên sâu các điều khoản hợp đồng, cơ chế thực hiện, giải quyết tranh chấp, chấm dứt hợp đồng,... để bảo đảm quyền lợi của các bên.
Hợp đồng góp vốn cần nếu rõ giá trị tài sản của mỗi bên
Hợp đồng góp vốn cần nêu rõ giá trị tài sản của mỗi bên 

3. Vấn đề định giá, xác định tổng mức vốn góp, tỷ lệ góp vốn giữa các nhà đầu tư

Trong việc hợp tác mở các nhóm lớp mầm non, trường mầm non thì thường có một bên góp vốn bằng kinh nghiệm, quy trình, thương hiệu, các bên còn lại có thể góp vốn bằng tiền, hoặc quyền sử dụng đất, quyền thuê đất,… Vì vậy, việc định giá giá trị góp vốn để xác định tổng số vốn góp từ đó định ra tỷ lệ vốn góp của từng nhà đầu tư là rất quan trọng. Đây chính là cơ sở để soạn thảo các nội dung khác trong bản hợp đồng góp vốn mở trường mầm non tư thục.

Về vấn đề định giá, các bên có thể tự định giá, thỏa thuận giá trị tài sản góp vốn hoặc thuê bên thứ ba để định giá giá trị tài sản góp vốn.

4. Lưu ý về chủ thể, nội dung hợp đồng hợp tác mở trường mầm non

Về mặt chủ thể: 
Các bên hợp tác phải là những người có năng lực pháp luật, năng lực hành vi dân sự. Người ký hợp đồng phải trên 18 tuổi. Nếu là công ty thì phải có chức năng kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục và được Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng thành viên quyết định đồng ý hợp tác đối với trường hợp phải xin phép và giao cho người đại diện theo pháp luật ký.

Về mặt nội dung hợp đồng:
Do đặc thù khi mở các nhóm lớp mầm non chỉ là các quyết định cấp cho cá nhân có đủ điều kiện về chuyên môn, do đó để bảo đảm quyền lợi cho bên góp vốn thì khi soạn thảo Hợp đồng góp vốn mở trường mầm non tư thục cần phải chọn một hệ quy chiếu để lấy chiếu pháp luật áp dụng. 
 
Thường thì khi đối với loại hình này sẽ chọn hệ quy chiếu các bên hợp tác kinh doanh có tư cách như là thành viên trong loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn được quy định trong Luật doanh nghiệp và người đứng đại diện nhóm lớp sẽ có tư cách như là người đại diện theo pháp luật.
Quyết định mở trường mầm non được cấp cho người có đủ điều kiện về chuyên môn
Quyết định mở trường mầm non được cấp cho người có đủ điều kiện về chuyên môn
Một số điều khoản khi soạn hợp đồng góp vốn mở trường mầm non là: đối  tượng hợp tác, thời gian, phân chia lợi nhuận....v..v

Hiện nay, 90% việc hợp tác kinh doanh thất bại đều xuất phát từ việc mâu thuẫn giữa các nhà đầu tư do việc thỏa thuận hợp tác không rõ ràng, không lường trước các rủi ro, các mâu thuẫn trong quá trình hợp tác và tìm ra cơ chế giải quyết. Do đó, khi xảy ra mâu thuẫn, lúc phân chia lợi nhuận hoặc khó khăn trong quá trình điều hành hoạt động kinh doanh thì các bên ai cũng muốn mình có lợi hoặc đổi lỗi trách nhiệm cho nhau, dẫn đến việc hợp tác tan vỡ và thất bại!

Bạn là nhà đầu tư mong muốn đảm bảo quyền lợi của mình và loại bỏ được rủi ro trong quá trình đầu tư? Cách tốt nhất là hãy liên hệ cho mình một luật sư để được tư vấn và soạn thảo cho mình những bản hợp đồng hợp tác thật chi tiết và vững chắc về mặt pháp lý để đảm bảo được tiền bạc, công sức, thời gian, tâm huyết và cũng như tình bạn, tình đối tác trong quá trình làm ăn.

Trường hợp bạn đã hợp tác mở trường mầm non và đang mâu thuẫn và dẫn đến tranh chấp thì hoàn toàn có thể liên hệ luật sư để tư vấn giải quyết chấm dứt hợp đồng góp vốn mở trường mầm non tư thục.

Luật Đại An Phát với đội ngũ luật sư giỏi, chuyên nghiệp đã tư vấn hợp tác thành công cho rất nhiều nhóm lớp mầm non, trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học,... cũng như các loại hình hợp tác khác trên địa bàn Hà Nội. Vì vậy, nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đảm bảo quyền lợi của mình:
Holine Luật sư tư vấn:
0973.509.636