Blue ocean

Gửi câu hỏi trực tuyến

Họ tên
Điện thoại
Email
Câu hỏi

THỦ TỤC BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ KINH DOANH MỚI THEO LUẬT DOANH NGHIỆP MỚI NHẤT

26/07/2021 15:28

Khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng lĩnh vực kinh doanh, kinh doanh thêm ngành nghề ngoài danh mục ngành nghề đã đăng ký thì doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh mới với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh, Luật Đại An Phát xin được hướng dẫn Quý khách hàng thủ tục bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh qua bài viết dưới đây.

1. Những lưu ý khi lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh mới

 Khi thực hiện đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh mới, doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện kinh doanh, hoặc sau khi tiến hành đăng ký bổ sung xong, đối với một số ngành nghề thì doanh nghiệp phải tiến hành xin Giấy phép con thì mới có thể được tiến hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
- Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định, thì doanh nghiệp phải đáp ứng được vốn điều lệ. Trong trường hợp vốn điều lệ chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề kinh doanh, thì doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục tăng vốn điều lệ của công ty. Thủ tục tăng vốn điều lệ phải được tiến hành đăng ký trước hoặc có thể làm đồng thời với thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh.
- Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu có chứng chỉ hành nghề, doanh nghiệp phải đảm bảo trong quá trình hoạt động, thành viên của công ty luôn có đủ chứng chỉ hành nghề. Trong trường hợp không có, doanh nghiệp cần có Quyết định bổ nhiệm chức danh tương ứng, Hợp đồng lao động và hồ sơ nhân sự của cá nhân có chứng chỉ hành nghề tương ứng theo quy định của pháp luật.
Bổ sung ngành nghề kinh doanh mới theo luật doanh nghiệp

2. Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh mới

- Mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
- Biên bản họp của HĐQT đối với Công ty cổ phần/của HĐTV đối với công ty TNHH 2 thành viên về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.
- Quyết định về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.
- Văn bản ủy quyền cho người đi thực hiện thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh.

3. Trình tự thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

Bước 1: Soạn hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh mới.
Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ trên cổng thông tin điện tử về đăng ký doanh nghiệp.
Bước 3: In giấy biên nhận và nhận kết quả từ Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Doanh nghiệp có thể liên hệ với Phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả qua đường bưu điện. (Nếu doanh nghiệp ở Hà Nội thì sẽ được nhận kết quả bổ sung ngành nghề kinh doanh mới qua đường bưu điện)

4. Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của Đại An Phát

- Tư vấn cho doanh nghiệp về điều kiện khi bổ sung thêm các ngành nghề kinh doanh mới của doanh nghiệp;
- Mã hóa các ngành nghề kinh doanh mới theo quy định của pháp luật;
- Soạn hồ sơ và tiến hành làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh mới theo yêu cầu của khách hàng;
- Thực hiện thủ tục Công bố thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử về dữ liệu đăng ký doanh nghiệp;
- Tư vấn các bước cần làm sau khi bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh mới để doanh nghiệp có thể tiến hành kinh doanh ổn định mà không vi phạm quy định của pháp luật.


Luật Đại An Phát là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực doanh nghiệp như: thành lập doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, xin cấp các loại giấy phép con, các loại giấy phép đầu tư, tư vấn các hoạt động nội bộ doanh nghiệp...
Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các phương thức sau để được sử dụng dịch vụ chất lượng nhất:
Hotline: 024.39.184.888 hoặc 
0973.509.636 (Luật sư Hải)
Email: luatdaianphat@gmail.com

Địa chỉ công ty được ghi trên website. 
Gửi yêu cầu dịch vụ
Đăng ký dịch vụ ngay